Chăn nuôi, Thú y
Thứ 2, Ngày 05/06/2017, 11:00
Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh tổ chức Hội nghị triển khai dự án Khuyến nông quốc gia năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/06/2017 | Chi cục Chăn nuôi thú y

Năm 2017, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh đã ký hợp đồng với Trung tâm Khuyến nông quốc gia thực hiện dự án "xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn có kiểm soát dịch bệnh để hướng tới xuất khẩu". Theo đó, năm 2017, dự án sẽ hỗ trợ 30% kinh phí mua vật tư như vắc xin cúm gia cầm, Newcastle, thuốc trị ký sinh trùng và thuốc sát trùng cho các hộ tham gia. Đối tượng tham gia dự án là các hộ, trại chăn nuôi thường xuyên có quy mô trên 1.000 con gà (không tính gà dưới 7 ngày tuổi), có điều kiện chuồng trại phù hợp yêu cầu, có kinh nghiệm chăn nuôi và chưa nhận hỗ trợ từ bất kỳ nguồn kinh phí nào của ngân sách Nhà nước cho cùng một nội dung của mô hình.

Sau thời gian tiến hành khảo sát, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh chọn 02 huyện Châu Thành và Dương Minh Châu là 02 huyện xây dựng mô hình trình diễn dự án. Mỗi huyện sẽ chọn 10 hộ chăn nuôi phù hợp yêu cầu làm điểm trình diễn. Ngày 18/5/2017 Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức Hội nghị triển khai dự án khuyến nông tại  huyện Châu Thành và ngày 19/5/2017 tổ chức tại huyện Dương Minh Châu. Thành phần tham dự bao gồm đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Thành, Dương Minh Châu; UBND các xã Thái Bình, Đồng Khởi, Phước Vinh, Thành Long, An Cơ và thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành; UBND xã Phước Ninh, thị trấn Dương Minh Châu thuộc huyện Dương Minh Châu và các hộ chăn nuôi gà có quy mô trên 1.000 con của các xã, thị trấn nêu trên.


     Hình: Ông Nguyễn Thành Thúc – Phó Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi và Thú y Tây Ninh đang thảo luận về dự án khuyến nông tại Dương Minh Châu ở huyện Dương Minh Châu 

 Hình 2: Các hộ chăn nuôi tham gia buổi họp ở phòng Nông nghiệp huyện Châu Thành

Dự án đã nhận được sự đồng thuận của chính quyền địa phương và người chăn nuôi. Dự kiến, năm 2017 dự án phối hợp với các hộ chăn nuôi xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn dịch bệnh; hỗ trợ xây dựng khoảng 14 cơ sở chăn nuôi gà đạt an toàn dịch bệnh, từng bước hướng người chăn nuôi tham gia các tổ liên kết, hợp tác xã để giúp đỡ, cộng tác cùng phát triển và hỗ trợ địa phương chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, vật nuôi phù hợp với tình hình mới./.


Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Lượt người xem:  Views:   258
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Chăn nuôi, Thú y