Khuyến Nông
Thứ 4, Ngày 08/11/2017, 16:00
Hội thảo đầu bờ mô hình giống lúa Đài Thơm 8
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/11/2017 | Trung tâm Khuyến nông

Sáng ngày 8/11/2017, Trung tâm Khuyến nông phối hợp phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Thành với Công ty TNHH SX-TM-DV Huỳnh Phương tổ chức hội thảo đầu bờ  giống lúa Đài Thơm 8.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Thành, Trảng Bàng cùng hơn 50 nông dân thuộc các Tổ hợp tác sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh.


Tại hội thảo, bên cạnh việc được nghe báo cáo của các hộ đã và đang sản xuất giống lúa Đài Thơm 8, nông dân cùng cán bộ ngành nông nghiệp còn được tham quan trực tiếp cánh đồng tại ấp Trà Sim, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành đang chuẩn bị thu hoạch với diện tích 33 ha. So với các giống lúa người dân địa phương trồng trước đây, giống Đài Thơm 8 có nhiều ưu điểm nổi trội như đẻ nhánh khỏe, bông dài, kết hạt dày, chống đổ ngã tốt, thích nghi với các ruộng bị nhiễm phèn, phù hợp với tập quán sản xuất của nông dân. Với năng suất ước đạt 6 tấn/ha/vụ, lúa Đài Thơm 8 hiện được Công ty TNHH SX-TM-DV Huỳnh Phương thu mua với giá 5.300 đồng/Kg, sau khi trừ mọi chi phí (bao gồm giống, phân bón, thuốc BVTV...khoảng 8,4 triệu đồng/ha), lợi nhuận đạt 23 triệu đồng/ha.

Trong thời gian tới, Công ty TNHH SX-TM-DV Huỳnh Phương sẽ mở rộng vùng sản xuất giống lúa Đài Thơm 8, cung cấp giống, vật tư và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn thị trường ít nhất 100đ/kg lúa tươi. Điều này giúp người nông dân an tâm sản xuất, nâng cao thu nhập, không còn phải lo lắng về đầu ra sản phẩm. Tạo được chuỗi liên kết sản xuất.

Trung tâm Khuyến nông./.

Lượt người xem:  Views:   135
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Khuyến Nông