Khuyến Nông
Thứ 2, Ngày 20/05/2019, 14:00
Trồng đậu rồng cho thu nhập khá
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/05/2019 | Trung tâm Khuyến nông

Trước đây, người dân chỉ trồng đậu rồng men theo hàng rào hay cho dây leo trên cây tạp, chủ yếu để lấy trái cải thiện bữa ăn hàng ngày, ít chú ý đến hiệu quả kinh tế. Hiện nay tại huyện Gò Dầu, một số hộ nông dân đã chọn đậu rồng làm cây trồng chính, đem lại thu nhập khá cho người trồng.

 

Anh Nguyễn Văn Xược, ngụ ấp Suối cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu hiện đang canh tác cây đậu rồng trên diện tích 2.000m2 cho biết: cây đậu rồng dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi kỹ thuật nhiều, rất ít sâu bệnh nên ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, do đó chi phí đầu tư thấp, nếu được chăm sóc tốt, cây đậu rồng sinh trưởng và cho quả liên tục hầu như quanh năm. Với chi phí cho giai đoạn kiến thiết cơ bản khoảng 16 triệu đồng, sau khi trồng 60-70 ngày đã có thể thu hoạch trái. Bình quân khoảng 70kg/2.000m2/ngày, với giá bán 15.000- 20.000đ/kg tùy từng thời điểm, mỗi ngày anh thu được khoảng 1 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí đầu tư, công lao động, mỗi năm 2.000m2 đậu rồng mang lại cho anh Xược lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng.

Trồng đậu rồng là mô hình tận dụng được lao động lớn tuổi vùng nông thôn, giải quyết nhân công nhàn rỗi trong hộ gia đình, tận dụng tất cả diện tích đất để sản xuất góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống cho người dân nông thôn./.

Trung tâm Khuyến nông (CTVKN xã Phước Đông)

Lượt người xem:  Views:   1391
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Khuyến Nông