Khuyến Nông
Thứ 3, Ngày 28/05/2019, 18:00
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Nai học tập kinh nghiệm mô hình trồng lan Ngọc Điểm tại Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/05/2019 | Trung tâm Khuyến nông

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Đoàn học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn hàng năm của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 22/5/2019 Đoàn có buổi gặp gỡ và làm việc với Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh về tình hình sản xuất và tiêu thụ Lan Ngọc Điểm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua và định hướng trong thời gian tới. Tham gia cùng Đoàn gồm có Lãnh đạo, cán bộ tại các phòng, trạm  thuộc Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai và hơn 20 nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cùng tham dự.

Đoàn tham quan mô hình trồng Lan Ngọc Điểm tại hộ ông Lê Duy Hạnh

Đoàn đã được cán bộ Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh báo cáo về tình hình sản xuất và tiêu thụ Lan Ngọc Điểm trên địa bàn tỉnh và bố trí tham quan học tập kinh nghiệm một số mô hình trồng Lan Ngọc Điểm tại xã Tân Hà huyện Tân Châu, trong đó có hộ của ông Lê Duy Hạnh được coi là ông vua Lan Ngọc Điểm vùng biên với diện tích hơn 10.000 m2, Đoàn đã được ông chia sẻ thêm kinh những kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác của mình.

Sau khi được giao lưu, trao đổi và được trực tiếp tham quan các mô hình trồng lan Ngọc Điểm, trong chuyến đi này hầu hết các cán bộ khuyến nông và nông dân đều rất tâm đắc, có thể nói đây là mô hình rất dễ thực hiện, hiệu quả cao, tuy nhiên đòi hỏi người trồng phải có chi phí đầu tư cao.

Hy vọng từ kết quả thu hoạch được sau chuyến thăm quan học tập tỉnh bạn lần này sẽ được các cán bộ khuyến nông chủ chốt của tỉnh Đồng Nai áp dụng vào thực tiễn hoạt động khuyến nông, tạo ra các mô hình khuyến nông có hiệu quả bền vững ở địa phương, góp phần đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều nông sản hàng hóa, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhiều hộ nông dân./.

Trung tâm Khuyến nông.

Lượt người xem:  Views:   1698
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Khuyến Nông