Khuyến Nông
Thứ 2, Ngày 27/05/2019, 08:00
Sử dụng máy bay không người lái (drone) để quản lý dịch hại và sâu bệnh tại tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/05/2019 | Trung tâm Khuyến nông

Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động nông nghiệp tại tỉnh Tây Ninh, giới thiệu về lợi ích, công dụng, hiệu quả của việc ứng dụng máy bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp, ngày 14/5/2019 tại UBND xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh và Công ty TNHH Xanh và Xanh tổ chức Hội thảo sử dụng máy bay không người lái  (drone) để quản lý dịch hại và sâu bệnh tại tỉnh Tây Ninh.

 Việc sử dụng máy bay không người lái giúp nhà vườn chủ động được thời gian xử lý thuốc khi gặp bệnh hại (trồng với diện tích lớn khi phun xịt thủ công phải phụ thuộc vào nhân công, nếu trường hợp không có công phun thuốc kịp thời sẽ gây thiệt hại lớn đến năng suất).  Ưu điểm lớn nhất là an toàn cho người sử dụng vì không phải tiếp xúc quá gần với thuốc khi phun.


Qua bay thử nghiệm, với mỗi lần bay máy sẽ mang được 10 lít nước, thời gian phun khoảng 1 giờ/ha. Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc có ưu điểm so với phun xịt thủ công như: hiệu suất phun gấp 30 lần so với phun thủ công, luồng gió luân chuyển từ cánh quạt máy bay sẽ giúp thuốc tiếp xúc được một lượng lớn cây trồng, tăng 50% hiệu quả phun thuốc và tiết kiệm nước đến 90%, có thể phun diện tích rộng (phạm vi điều khiển 7.000m) với những địa hình phức tạp, hệ thống phun sương hạt mịn, ướt 2 mặt lá, có thể phun trên cây cao và dập dịch bệnh đồng loạt.

Việc phun thuốc bằng máy bay không người lái lần đầu tiên thực hiện trên địa bàn huyện Tân Châu, bước đầu đã cho thấy một số ưu điểm vượt trội so với phương thức phun xịt truyền thống, nâng cao hiệu quả trong việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại, tăng năng suất cây trồng, từ đó tạo điều kiện cho người dân từng bước làm giàu từ các sản phẩm nông nghiệp ngay trên mảnh đất của mình./.

Trung tâm Khuyến nông (TKNTB).

Lượt người xem:  Views:   1605
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Khuyến Nông