Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm
Thứ 2, Ngày 11/03/2019, 18:00
Chi cục Kiểm lâm Tỉnh Tây Ninh, tổ chức triển khai Luật Lâm nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/03/2019 | Chi cục Kiểm lâm

Để triển khai thực hiện hiệu quả Luật Lâm nghiệp năm 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp;

Từ ngày 06/3/2019 đến 07/3/2019, Chi cục Kiểm lâm tổ chức triển khai Luật Lâm Lâm nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật thực hiện Luật Lâm nghiệp tới.

Tham dự buổi tập huấn có 26 người là công chức quản lý các Hạt Kiểm lâm; Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR và cán bộ các Ban quản lý rừng: Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, BQL Khu rừng Văn hóa – Lịch sử Chàng Riệc, BQL Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen và các phòng chuyên môn của Chi cục Kiểm lâm.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và các đồng chí trưởng phòng chuyên môn đã tổ chức triển khai các nội dung cơ bản của Luật lâm nghiệp và một số văn bản có liên quan cụ thể như: Nghị định số 01/2019/NĐ-CP, về Kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng; Nghị định 156/2018/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Nghị định 06/2019/NĐ-CP, về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật rừng hoang dã nguy cấp và 07 Thông tư của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản; quản lý rừng bền vững; quy định danh mục loài cây trồng lâm nghiệp chính, công nhận giống; quản lý vật liệu giống cây trồng lâm nghiệp chính; quy định về các biện pháp lâm sinh; quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng. 

th2.jpg

Chương trình tập huấn đã làm rõ những vấn đề mới so với Luật Bảo vệ và phát triển rừng trước đây. Ngoài ra sau khi nghe triển khai từng văn bản cụ thể, đã có hơn 10 lượt phát biểu, ý kiến nêu lên những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong quá trình áp dụng pháp luật. Ban lãnh đạo và các bộ phận chuyên môn của Chi cục đã tiếp thu, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn cụ thể từng vấn đề cho các đơn vị để áp dụng trong thực tế.

Buổi tập huấn đã kết thúc tốt đẹp, dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đây là cơ hội để củng cố lại các quy định của pháp luật liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của mình, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình công tác nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh và đây cũng là một phần của kế hoạch tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 của Chi cục Kiểm lâm./. 

                                                                                                                                                                   Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh

Lượt người xem:  Views:   1025
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm