Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm
Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 11:00
Chi cục Kiểm lâm tổ chức thanh tra các cơ sở gây nuôi loài cá Sấu nước ngọt trên địa bàn tỉnh.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/11/2019
Chi cục Kiểm lâm tổ chức thanh tra các cơ sở gây nuôi loài cá Sấu nước ngọt trên địa bàn tỉnh.

                Nhằm ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm các quy định pháp luật chuyên ngành trong lĩnh vực quản lý các hoạt động gây nuôi, mua bán loài cá Sấu nước ngọt trái quy định.

              Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức thanh tra tại 02 cơ sở gây nuôi của ông Võ Văn Xe và cơ sở ông Huỳnh Văn Hiếu, ngụ tại ấp B4, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, được biết, 02 cơ sở gây nuôi của ông Xe và ông Hiếu có quy mô tương đối lớn trong tổng số 15 cơ sở gây nuôi cá Sấu nước ngọt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

               Qua thanh tra, Đoàn đã đánh giá cao sự chấp hành các quy định pháp luật về gây nuôi loài cá Sấu nước ngọt của 02 cơ sở gây nuôi, kết quả cụ thể các cơ sở gây nuôi có ghi chép sổ theo dõi nhập xuất lâm sản và xác nhận nguồn gốc đúng theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần khắc phục, đề nghị các cơ sở gây nuôi thường xuyên bảo trì, gia cố chuồng trại đảm bảo an toàn và có biện pháp quản lý, lưu trữ hồ sơ hiệu quả hơn.

tttcs 1.jpg

                    Ngoài ra cũng tại các buổi làm việc với các cơ sở gây nuôi đoàn thanh tra đã triển khai một số nội dung đổi mới của các văn bản quy phạm pháp luật cụ thể như: Nghị định số 35/2019/NĐ-CP, ngày 25/4/2019 của Chính phủ về quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; Thông tư số 27/2018/TT-BNNPTNT, ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản…, nhằm giúp các hộ gây nuôi nắm rõ các quy định, thuận lợi hơn trong quá trình triển khai, thực hiện./.

Phòng Thanh tra, pháp chế, Chi cục Kiểm lâm​


Lượt người xem:  Views:   334
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm