Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm
Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 12:00
TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG VÀ CHỐNG PHÁ RỪNG TẠI XÃ LONG PHƯỚC, HUYỆN BẾN CẦU, TỈNH TÂY NINH
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/11/2019
TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG VÀ CHỐNG PHÁ RỪNG TẠI XÃ LONG PHƯỚC, HUYỆN BẾN CẦU, TỈNH TÂY NINH

           Xã Long Phước (Tiểu khu 74), huyện Bến Cầu tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là: 775,13 ha trong đó: rừng tự nhiên 724,21 ha, rừng trồng: 42,18 ha , đất chưa có rừng quy hoạch cho lâm nghiệp là 8,74 ha.

           Để tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và ngăn chặn triệt để tình trạng phá rừng, cháy rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tuy chỉ là khu rừng sản xuất nhưng công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng được thực hiện rất khoa học và hiệu quả, ranh giới giữa rừng và đất nông nghiệp có thiết kế mương với chiều ngang khoảng 2,5 mét và sâu khoảng 2 mét, nhằm ngăn chặn các hành vi trộm cắp lâm sản và phá rừng, lấn chiếm đất rừng làm rẫy.

            Về công tác phòng cháy chữa cháy rừng vào mùa khô do Mương không còn nước nên lực lượng bảo vệ rừng của xã Long Phước tiến hành bơm nước vào mương để đảm bảo lúc nào cũng có nước đề phòng lúc xảy ra cháy rừng. Ngoài ra công tác cày chống cháy hàng năm và tổ chức phát dọn vệ sinh thực bì và vật liệu dễ gây cháy luôn được đảm bảo nên công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn thực hiện khá tốt không để xảy ra cháy rừng.

cpr2.jpg

            Thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về cháy rừng, phá rừng, khai thác lâm sản trái phép; phối hợp với UBND xã Long Phước duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng nâng cao nhận thức của người dân.

             Thời gian qua do  thực hiện tốt công tác chăm sóc, phòng chống cháy và bảo vệ rừng trồng nên những diện tích rừng trồng tại xã Long Phước sinh trưởng và phát triển tốt.

cqr3.jpg

              Hiện nay đã vào đầu mùa khô năm 2019 – 2020, Hạt sẽ khẩn trương đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức ý thức, trách nhiệm của các tổ chức và nhân dân, nhất là nhân dân sống ven rừng, gần rừng tích cực tham gia bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng;

                                    

Hạt Kiểm Lâm liên huyện Châu Thành – Bến Cầu​Lượt người xem:  Views:   384
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm