Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm
Thứ 4, Ngày 11/11/2020, 08:00
Chi cục Kiểm lâm tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/11/2020 | Chi cục Kiểm lâm

Nhằm nâng cao kiến thức liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); quản lý sử dụng một số dụng cụ, thiết bị, phương tiện PCCCR cho lực lượng Kiểm lâm, lực lượng bảo vệ rừng làm nhiệm vụ PCCCR tại các Ban quản lý rừng (chủ rừng) và các xã có rừng trên địa bàn tỉnh. 

BQL1-1-1.jpg

Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh phối hợp với Chi cục Kiểm lâm vùng III, tổ chức 04 lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCCR (theo Kế hoạch số 141/KH-CCKL ngày 01/10/2020 của Chi cục Kiểm lâm); thời gian thực hiện từ ngày 13/10 đến ngày 28/10/2020, tại các Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen và Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành - Bến Cầu.

Kết quả đến tham dự công tác tập huấn với gần hơn 200 học viên là cán bộ chuyên môn cấp xã, cấp huyện ở những địa phương có rừng, lực lượng Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng của các Ban quản lý rừng. Các học viên được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan quy định phòng cháy. chữa cháy rừng; kiến thức chung về công tác PCCCR; kỹ thuật phòng cháy rừng; kỹ thuật chữa cháy rừng; tác chiến chữa cháy rừng;

           Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp cận máy móc, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công tác PCCCR như máy cưa xăng, máy cắt thực bì, máy thổi gió, máy bơm nước chuyên dụng, vòi rồng… Hướng dẫn kỹ năng vận hành máy móc, thiết bị PCCCR và hướng dẫn sử dụng, thành thạo và bảo dưỡng dụng cụ, phương tiện, thiết bị PCCCR; thực hành chữa cháy rừng ngoài hiện trường.
BQL1-2-2.jpg

Thông qua chương trình tập huấn, các học viên được trang bị thêm những kiến thức, nghiệp vụ, chiến thuật, kỹ thuật phòng cháy chữa cháy rừng và kỹ năng, kỹ thuật vận hành, sử dụng thành thạo một số loại phương tiện, thiết bị, máy phòng cháy chữa cháy rừng để có thể áp dụng thực tiễn tại địa phương khi có cháy rừng xảy ra. Ngoài ra, trong quá trình tham gia chương trình tập huấn này, các học viên còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng./.

                                                                                        Chi cục Kiểm lâm (PQLBVVPTR)

Lượt người xem:  Views:   184
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm