Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm
Thứ 2, Ngày 01/10/2018, 17:00
Tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn về theo dõi diễn biến rừng năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/10/2018 | Chi cục Kiểm lâm

         Từ ngày 18/9-21/9/2018, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Chuyên gia của Dự án Formis - đã tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn về theo dõi diễn biến rừng năm 2018. Ông Phạm Chí Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã dành thời gian đến tham dự khai giảng và bế giảng lớp tập huấn.

          Tham dự khóa tập huấn có 15 học viên đến từ các Hạt Kiểm lâm cấp huyện và liên huyện thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh được Chuyên gia của Dự án Formis, Giảng viên đến từ trường Đại học TP.HCM, Cán bộ chuyên môn của Chi cục Kiểm lâm vùng III hướng dẫn, cùng các đại biểu đến từ các phòng chuyên môn Chi cục Kiểm lâm đến dự.


          Nội dung chuyên đề tập huấn diễn biến rừng năm 2018 trình bày, bao gồm: (1) Cài đặt phần mềm theo dõi diễn biến rừng, các phần mềm phục vụ công tác xử lý số liệu như Mapsour, Mapinfo, Basecame…; (2) Hướng đẫn sử dụng phần mềm theo dõi diễn biến rừng FRMS và khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm trong công tác cập nhật diễn biến rừng; (3) Tải dữ liệu từ máy chủ trung tâm, đồng bộ dữ liệu được cập nhật lên máy chủ trung tâm; (4) Hướng dẫn xuất báo cáo từ phần mềm FRMS bản 3.0.6. 

          Tất cả học viên được chuyên gia của Dự án Formis hướng dẫn việc cập nhật diễn biến rừng và chức năng đồng bộ hóa phiên bản 3.0.6 và kiểm tra kết quả thực hiện cập nhật và theo dõi diễn biến rừng trước khi tổng kết khóa học.

         Ngoài ra, các học viên có một ngày thảo luận và trao đổi kinh nghiệm trong việc cập nhật diễn biến rừng cho từng lô rừng riêng lẻ hoặc sử dụng công cụ cập nhật hàng loạt, giới thiệu một số lỗi, cách khắc phục một số lỗi người dùng thường gặp và các bài tập thực hành về xác định lỗi người dùng.

          Sau khi kết thúc các nội dung theo chương trình, cán bộ phụ trách các nội dung tập huấn phối hợp với lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm đã tiến hành kiểm tra và đánh giá cụ thể kết quả tập huấn. Thông qua lớp tập huấn, nhìn chung nhận thức và kỹ năng về theo dõi diễn biến rừng của tất cả học viên được nâng cao góp phần triển khai thực hiện tốt công tác theo dõi diễn biến rừng và đất quy hoạch phát triển rừng năm 2018 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

                                                                                                                                                                                    Chi cục Kiểm lâm

Lượt người xem:  Views:   180
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Chuyên ngành Lâm Nghiệp, Kiểm lâm