Nước sạch Nông thôn
Thứ 6, Ngày 29/11/2019, 16:00
Chương trình Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/11/2019 | Trung tâm Nước sạch và VSMTNT
Nước sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất trong đời sống con người, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần duy trì và phát triển an sinh xã hội. Vì vậy, tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe - điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, tại một số vùng núi cao, vùng khan hiếm nước, tình trạng thiếu nước thường xuyên xảy ra, gây tác động bất lợi đến đời sống, hoạt động sinh hoạt hàng ngày, nhu cầu phát triển của cộng đồng, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Chính vì vậy, để tìm kiếm nguồn nước dưới đất tại các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tạo điều kiện nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 08 tháng 11 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1553/QĐ-TTg Phê duyệt điều chỉnh chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

Chương trình Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước do Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp quản lý được thực hiện trên địa bàn 41 tỉnh với 325 vùng được điều tra, đánh giá với 3 mục tiêu cụ thể:

- Tìm kiếm các nguồn nước dưới đất có trữ lượng, chất lượng phù hợp, đáp ứng yêu cầu cung cấp nước phục vụ sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

- Đề xuất được các giải pháp khoa học, công nghệ và chính sách nhằm quản lý, bảo vệ nguồn nước dưới đất, xử lý và cấp nước sạch thích ứng với điều kiện vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

- Xây dựng được các công trình cấp nước phù hợp với điều kiện ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt bền vững, an toàn cho nhân dân.

Tây Ninh là một trong 10 tỉnh Khu vực Nam Bộ nằm trong Dự án "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước".

Dự kiến, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Nam sẽ tiến hành 07 lỗ khoan tại những khu vực núi cao, vùng khan hiếm nước, nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Những lỗ khoan này nằm trong phạm vi cấp nước của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thuộc các xã: Phước Lưu, Bình Thạnh (Trảng Bàng); Tân Lập, Tân Phong, Tân Bình (Tân Biên); Tân Hội (Tân Châu); An Thạnh (Bến Cầu).

 

Hình 1, 2. Khuôn viên Công trình cấp nước tập trung KDC Chàng Riệc – Nơi đặt 01 trong 07 mũi khoan thuộc dự án "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước"

Đồng thời, trong quá trình thi công dự án "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước", Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với các ngành chức năng, tạo điều kiện cho Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam thực hiện điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất./.

Lượt người xem:  Views:   350
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Nước sạch Nông thôn