Nước sạch Nông thôn
Thứ 3, Ngày 16/11/2021, 17:00
Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn điều chỉnh giảm giá nước, hỗ trợ các hộ dân nông thôn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/11/2021 | Trung tâm Nước sạch và VSMTNT

Đại dịch COVID-19 đã và đang đe dọa nghiêm trọng an toàn và sức khỏe của nhân dân ta. Xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo. Rất nhiều gia đình đã mất việc làm, hoặc thu nhập rơi vào tình trạng hết sức bấp bênh.Đặc biệt hiện nay, Việt Nam bước vào một giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần.

Các hộ dân sử dụng nước từ công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, vận hành chủ yếu sống ở khu vực nông thôn, biên giới. Chính vì vậy, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã xây dựng phương án giảm giá nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhằm hỗ trợ, góp phần giảm bớt khó khăn, gánh nặng về kinh tế.

 UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo giảm 10% giá nước sạch sinh hoạt khu vực nông thôn của các hộ dân là 4.950 đồng/m³; đơn vị sự nghiệp là 8.550 đồng/m3; hoạt động sản xuất vật chất là 9.000 đồng/m3 và kinh doanh dịch vụ là 11.250 đồng/m3.

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn điều chỉnh giảm giá nước sạch cho các đối tượng sử dụng nước tại nông thôn như sau:

SttĐối tượng sử dụng nướcGiá nước trước khi điều chỉnh (đồng/m3)

Tỷ lệ giảm giá nước

(%)

Giá nước sau khi điều chỉnh (đồng/m3)

 

1Các hộ dân cư5.500  
                    10%
4.950
2Cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp9.500                    10%8.550
3Hoạt động sản xuất vật chất10.000
                     10%9.000
4Kinh doanh dịch vụ12.500                     10%11.250

(Giá nước trên đã bao gồm thuế VAT và được áp dụng trong 03 kỳ ghi chỉ số nước từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021)

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn mong muốn có thể chia sẻ bớt gánh nặng kinh tế trong thời điểm dịch bệnh, góp phần hỗ trợ người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh và thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với đời sống nhân dân, làm nhân dân tin tưởng các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh và địa phương, không ngừng đóng góp công sức để chống lại dịch bệnh và xây dựng xã hội ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại hơn./.

Lượt người xem:  Views:   500
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Nước sạch Nông thôn