Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 11/06/2019, 17:00
Tăng cường kiểm soát các cơ sở nuôi động vật hoang dã hung dữ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/06/2019 | Văn phòng Sở

Trong thời gian gần đây, có nhiều cơ sở nuôi động vật hoang dã hung dữ như voi, hổ, gấu, cá sấu, trăn, rắn trên toàn quốc không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không thực hiện đúng các quy trình về quản lý, nuôi, chăm sóc, đã đe dọa đến tính mạng, an toàn của người dân, gây ảnh hưởng đến đời sống cộng đồng, đặc biệt có một số cơ sở đã để động vật hoang dã tấn công thương vong cho người.

Trước tình hình trên, ngày 07/6/2019, Tổng cục Lâm nghiệp ban hành Công văn số: 861/TCLN-CTVN về việc kiểm soát các cơ sở nuôi động vật hoang dã hung dữ. Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Tây Ninh được giao triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở nuôi động vật hoang dã, đặc biệt là những cơ sở nuôi các loài như: Voi, hổ, gấu, cá sấu, trăn, rắn, bao gồm các vườn thú, tổ chức biểu diễn xiếc trên địa bàn.

- Phổ biến và hướng dẫn chủ cơ sở nuôi động vật hoang dã hung dữ đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và phòng ngừa dịch bệnh. Xây dựng phương án phòng ngừa xử lý tình huống động vật tấn công người hoặc thoát khỏi môi trường có kiểm soát.

- Kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm, không đảm bảo điều kiện về nguồn gốc vật nuôi và điều kiện nuôi theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Sở

Lượt người xem:  Views:   992
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Tin liên quan

Từ khóa

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết