Tổng Hợp Tin Mới Nhất
Trong những năm gần đây, nhận thấy được tiềm năng kinh tế của cây ăn quả nên nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có hiệu quả kinh tế cao hơn, trong đó có cây dứa. Nhằm khống chế trọng lượng quả cho hợp với thị hiếu hay tiêu chuẩn của khách hàng mà người ta dựa vào đặc điểm sinh lý thực vật của cây dứa để xử lý ra hoa..
Nhằm mục đích cập nhật thông tin và bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về giải pháp bao bì đóng gói và bảo quản nông sản, cụ thể đối với sản phẩm rau, trái cây tươi cho lực lượng cán bộ kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt và Bảo vệ thực vật, một số doanh nghiệp, trang trại, gia trại, HTX sản xuất rau, cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tổ chức ...
Rầy bông xoài là côn trùng gây hại phổ biến khi xoài ở giai đoạn ra bông, trái non. Trong một thời gian ngắn, gặp điều kiện thuận lợi, rầy có thể bộc phát thành dịch. Để có biện pháp quản lý rầy bông xoài có hiệu quả cao, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tây Ninh, Phòng Bảo vệ thực vật và Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tân Biên phối họp thực hiện điều tra, sự xuất hiện gây haị của rầy ...
Công nghệ hiện đại đã bước đầu thu hút người dân địa phương. Việc sử dụng thiết bị bay trong phun thuốc bảo vệ thực vật không chỉ mang lại hiệu quả kỷ thuật cao mà còn bảo vệ sức khỏe người dân.
Ngày 06/ 11/2020, Trạm Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn về cập nhật các văn bản pháp luật chuyên ngành về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng cho các đại lýkinh doanh lĩnh vực liên quan trên địa bàn huyện.
Cây trồng sống và phát triển được nhờ chất dinh dưỡng trong đất và được nước hoà tan và đưa lên cây qua hệ thống rễ. Nước giúp cho cây trồng thực hiện các quá trình vận chuyển các khoáng chất trong đất giúp điều kiện quang hợp, hình thành sinh khối tạo nên sự sinh trưởng của cây trồng. Do đó, việc cung cấp nước hợp lý cho cây trồng là hết sức quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của ...
Thời gian gần đây, cử tri ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng kiến nghị: "Trạm cấp nước sạch tại văn phòng ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng bị nhiễm phèn và không đủ lượng nước cung cấp cho người dân. Kiến nghị ngành chức năng khảo sát, tiến hành sửa chữa, khắc phục và có kế hoạch nâng cấp để đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân sử dụng."
 
Hiện nay, công tác quản lý, vận hành và khai thác công trình cấp nước tập trung nông thôn theo 02 mô hình cấp nước, gồm: đơn vị sự nghiệp công lập (Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý 70/76 công trình), cộng đồng quản lý (UBND xã quản lý 06/76 công trình).