Toạ đàm nhà nông
Thứ 2, Ngày 30/10/2017, 16:00
Chuyên mục Giới thiệu mô hình trồng lan cắt cành, lan hồ điệp
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/10/2017 | Trung tâm Khuyến nông

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu mô hình trồng lan cắt cành, lan hồ điệp

Khi mức sống của người dân được nâng lên thì nhu cầu chơi hoa, cây cảnh cũng sẽ ngày càng lớn. Vì thế, hoa và cây cảnh không những là một nhu cầu tinh thần, mà còn là một ngành kinh tế nông nghiệp sinh thái đô thị mang lại lợi nhuận cao. Hiện nay, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nói chung và Thành phố Tây Ninh nói riêng đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng lan cắt cành, lan Hồ Điệp thay cho các loại cây trồng nông nghiệp truyền thống hiệu quả kinh tế chưa cao.

Với diện tích canh tác khoảng 85 hecta ở huyện Trảng Bàng và hơn 3 hecta ở Thành phố Tây Ninh, mô hình trồng lan cắt cành, lan Hồ Điệp đang được nhân rộng trên địa bàn tỉnh và mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống nhân dân. Hoa lan là loài hoa đẹp, có giá trị kinh tế cao, hiện đang có thị trường tiêu thụ mạnh trong nước và xuất khẩu. Một số giống hoa có thể trồng được trong điều kiện nhiệt đới ẩm ở các tỉnh phía Nam như: Dendrobium, Mokara, Phalaenopsis, Cattleyas, Vandaceous, Oncidium,… Trong đó, hiện đang trồng phổ biến là lan cắt cành thuộc nhóm Mokara, Dendrobium, được các hộ trồng nhiều vì 2 nhóm này dễ trồng và thị trường tiêu thụ khá lớn.

Mô hình trồng lan cắt cành, lan Hồ Điệp của ông Trần Văn Bé, ngụ Phường 1, Thành phố Tây Ninh sau 5 năm đã đem lại hiệu quả kinh tế ổn định cho gia đình.Với diện tích 2500m2, mô hình trồng lan cắt cành, lan Hồ Điệp của ông Bé phù hợp với gia đình có diện tích đất vườn hạn chế.  Ngoài cung cấp lan cắt cành, lan Hồ Điệp cho thị trường, ông còn cung ứng giống lan cho nông dân có nhu cầu trồng lan trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Việc phát triển mô hình lan cắt cành, lan Hồ Điệp là việc làm cần thiết. Phát triển hoa, cây cảnh, không những góp phần vào việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp mà sản phẩm của nó sẽ đáp ứng nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống của người dân.


Lượt người xem:  Views:   90
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Email

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Toạ đàm nhà nông