Quản lý chất lượng
Thứ 3, Ngày 10/10/2017, 09:00
Tuyên truyền năm cao điểm Hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/10/2017 | Chi cục QLCL

​Năm 2017 được chọn là năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, bên cạnh đó kiến thức về an toàn thực phẩm của người sản xuất và tiêu dùng chưa được nhận thức một cách đầy đủ. Do đó, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố Tây Ninh, các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi và Thú y trên địa bàn các huyện, thành phố tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn 9 huyện, thành phố với khoảng 400 người tham dự gồm các Tổ chức đoàn thể, Ban quản lý các chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. 


Quang cảnh buổi Tập huấn tuyên truyền an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp một số thông tin về tình hình an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; phổ biến, truyền đạt các kiến thức chung về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; nghiệp vụ kiểm tra, phân loại điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; nghiệp vụ lấy mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm, nguyên tắc và yêu cầu chung; giới thiệu một số nội dung chính của nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.


Các Tổ chức đoàn thể, Ban quản lý chợ và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản tham gia lớp tập 

huấn tuyên truyền ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Tân Biên

 Để đảm bảo vệ sinh và chất lượng an toàn thực phẩm có thể giải quyết tốt và hiệu quả thì cần có những biện pháp kết hợp đồng bộ từ mọi người chúng ta, từ người quản lý, người sản xuất, đến người tiêu dùng đều phải đồng lòng thực hiện với mục tiêu giữ gìn sức khỏe cho thế hệ chúng ta và cả thế hệ con cháu sau này. Vì vậy, đòi hỏi các nhà sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm cần có lương tâm, trách nhiệm, có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để làm ra và cung ứng sản phẩm sạch cho con người tiêu dùng.

Qua lớp tập huấn này giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản cập nhật kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm tốt hơn, nâng cao nhận thức và tuân thủ đúng quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, để sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt chất lượng, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng. Từ đó,Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức đoàn thể giám sát quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở và cung cấp thông tin cho cơ quan chuyên môn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế  biến các sản phẩm đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng mất an toàn về vệ sinh thực phẩm, để kịp thời biểu dương những cơ sở làm tốt cũng như chấn chỉnh xử lý các cơ sở vi phạm./.


Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản


Lượt người xem:  Views:   127
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Quản lý chất lượng