Quản lý chất lượng
Thứ 3, Ngày 21/11/2017, 14:00
Giám sát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/11/2017

An toàn thực phẩm (ATTP) nói chung và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng đang tạo nhiều lo lắng cho người tiêu dùng, bên cạnh những kết quả đạt được về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, vẫn còn tồn tại tình trạng sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép, vượt mức quy định; quy trình không đảm bảo trong sản xuất, sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản.

Hiện nay, xuất khẩu thủy sản là một trong những lợi thế của ngành nông nghiệp, trong đó con tôm chiếm thị phần khá lớn. Riêng Tây Ninh có diện tích nuôi 6 ha tập trung tại các huyện Châu Thành, Thành Phố Tây Ninh và Dương Minh Châu, năng suất trung bình 2 tấn/ha và chủ yếu các hộ nuôi tôm sú. Tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu làm mất lòng tin người tiêu dùng trong nước và uy tín trên thị trường xuất khẩu

Thực hiện Quyết định số 2419/2016/QĐ-TTg ngày 13/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tiến hành tổ chức rà soát, kiểm tra các hộ nuôi tôm; kinh doanh sản phẩm tôm để vận động ký cam kết của các hộ nuôi tôm; kinh doanh tôm không đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Qua kiểm tra, giám sát các hộ nuôi tôm và cơ sở kinh doanh tôm chưa phát hiện trường hợp đưa tạp chất vào tôm.


Bên cạnh đó, Chi cục Quản lý Chất lượng đã phối hợp các Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng kinh tế Thành phố, Ban quản lý chợ tổ chức tuyên truyền đề án kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất cho các hộ nuôi và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện, Thành phố Tây Ninh.

Qua kết quả giám sát của các hộ nuôi tôm và kinh doanh tôm tại các huyện, thành phố hầu hết của các hộ nuôi và kinh doanh tôm chưa nhận thức được ý nghĩa của việc thực hiện Quyết định số 2419/2016/QĐ-TTg ngày 13/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian tới Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản cần tăng cường công tác truyên tuyền cho các hộ nuôi tôm và kinh doanh tôm./.

Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS


Lượt người xem:  Views:   276
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Quản lý chất lượng