Quản lý chất lượng
Thứ 2, Ngày 02/04/2018, 15:00
Nhìn lại 1 năm thực hiện công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/04/2018

Năm 2017 là một năm mà ngành Nông nghiệp cả nước nói chung và Tây Ninh nói riêng đạt nhiều kết quả khả quan và một năm thực hiện quyết liệt về vấn đề an toàn thực phẩm với nhiều giải pháp như:

Các đề án, dự án, chính sách hỗ trợ sản xuất, ngành tập trung xây dựng và bước đầu đã góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, hỗ trợ nông dân chuyển giao khoa học kỹ thuật mới, giảm chi phí sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường; giúp nông dân mạnh dạn tin tưởng trong việc chuyển đổi cây trồng và tham gia mô hình sản xuất, nhằm có giá trị gia tăng cao, được nông dân từng bước chuyển đổi (cây ăn trái, rau, điều, sản xuất sạch, ứng dụng CNC), liên kết sản xuất – tiêu thụ đạt được những kết quả tích cực: Chứng nhận VietGAP 08/08 điểm sản xuất rau với diện tích 53 ha; hướng dẫn 09 vùng diện tích 90 ha cho mô hình chứng nhận VietGAP , 93 ha mãng cầu theo tiêu chuẩn VietGAP. Đối với chăn nuôi 47 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm được chứng nhận an toàn dịch bệnh và 38 cơ sở chăn nuôi heo được cấp chứng nhận đạt chuẩn VietGAHP, 11 cửa hàng kinh doanh rau an toàn tại TP. Tây Ninh, Hòa Thành, Gò Dầu, Tân Châu và Trảng Bàng.

Tập trung thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp, kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, chất lượng nông lâm thủy sản,… đúng kế hoạch đề ra; phát hiện, xử lý nghiêm nhiều trường hợp sai phạm trong lĩnh vực ngành phụ trách, hiệu lực hiệu quả trong quản lý được nâng lên, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Bên cạnh các dự án, chính sách được triển khai, ngành Nông nghiệp còn tăng cường thực hiện các buổi hội thảo, chuyên mục, tọa đàm, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc cung cấp thực phẩm an toàn và nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc…; xây dựng các chuỗi cung ứng thịt an toàn, các cửa hàng thực phẩm sạch để phục vụ người tiêu dùng.

    

Với những giải pháp đồng bộ thiết thực trên, vấn đề an toàn thực phẩm có nhiều chuyển biến tích cực, khởi sắc cho người sản xuất và niềm tin cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn diễn ra phức tạp tinh vi, cố tình tránh né sự quản lý của nhà nước và một thực tế hiện nay đang diễn ra là người tiêu dùng đang rất lo sợ tình trạng thực phẩm bẩn, nhưng chính người tiêu dùng lại thờ ơ với những thực phẩm an toàn, cửa hàng cung ứng thực phẩm an toàn. Đó là một trong những lý do tạo cho hàng hóa kém chất lượng tồn tại và người sản xuất chân chính gặp nhiều khó khăn trong việc đưa sản phẩm, hàng hóa đạt chất lượng và an toàn ra thị trường tiêu thụ./.

Chi cục QLCL

Lượt người xem:  Views:   246
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Quản lý chất lượng