Quản lý chất lượng
Thứ 2, Ngày 28/05/2018, 11:00
Thông tin sản phẩm thực phẩm ngày càng khó kiểm soát
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/05/2018
Ngày nay, người tiêu dùng lựa chọn mua thực phẩm đều hướng đến sạch, an toàn sức khỏe cho gia đình, và hiện nay có rất nhiều sản phẩm rau, củ, quả, thực phẩm chế biến được sản xuất theo một tiêu chuẩn đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP) có thương hiệu. Nhưng cũng không ít sản phẩm kém chất lượng, giả, nhái trên thị trường, đặc biệt là tình trạng bùng nổ công nghệ quảng cáo nhằm đánh vào tâm lý và nhu cầu thực phẩm an toàn của người tiêu dùng, từ đó làm cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm có chất lượng trở nên khó khăn, dè chừng. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần thông minh, tỉnh táo, cương quyết trong việc chọn lựa sản phẩm tại các cửa hàng uy tín, chất lượng, sản phẩm có tem, nhãn mác, hướng dẫn sử dụng, thời hạn sử dụng, địa chỉ rõ ràng… Giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách triệt để nhằm thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn và tạo điều kiện phát triển thị trường tiêu thụ thực phẩm an toàn.                                                                                     

Trước hết cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp thực phẩm cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hóa, vật tư nhập vào, ưu tiên chọn hàng của các siêu thị, công ty, có uy tín, thương hiệu; các hợp tác xã có giấy chứng nhận VietGAP về quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo chất lượng thực phẩm. Người tiêu dùng cần nắm bắt và có những kiến thức cơ bản khi lựa chọn thực phẩm, không nên lựa chọn theo thói quen, sự tiện lợi và giá cả mà lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng; sản phẩm phải có tem nhãn mác, địa chỉ rõ ràng và mua theo mùa vụ. 

Một số sản phẩm thực phẩm được bày bán tại các cửa hàng của Công ty TNHH Nam Trạng

Bên cạnh đó, người nông dân, người sản xuất, kinh doanh cần được tham gia các lớp tập huấn, kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm, huấn luyện chuyển giao công nghệ, chuyển giao kỹ thuật và chịu sự giám sát, kiểm tra của cơ quan chức năng, có đồng bộ như vậy thì sản xuất ổn định, người tiêu dùng yên tâm tạo điều kiện cho sản xuất đa dạng sản phẩm, chất lượng tốt hơn./.

Chi cục Quản lý chất lượng


Lượt người xem:  Views:   277
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Quản lý chất lượng