Quản lý chất lượng
Thứ 3, Ngày 10/07/2018, 16:00
Công tác giám sát an toàn thực phẩm là cần thiết
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/07/2018

​Việc thu mẫu giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đánh giá thực tế tình trạng về an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan chức năng có những định hướng và giải pháp hiệu quả hơn trong việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ vấn đề an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã triển khai Kế hoạch số 155/KH-CCQLCL ngày 09/4/2018 của về Giám sát thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2018 tại 45 quầy, sạp kinh doanh của 11 chợ trên địa bàn các huyện Hòa Thành, Gò Dầu và thành phố Tây Ninh vào ngày 06-08/6/2018.


Đoàn thực hiện giám sát và thu 70 mẫu thực phẩm, gồm thịt heo; thịt gà; rau củ quả các loại; trái cây; thủy sản tươi; thủy sản khô; các sản phẩm qua chế biến; thực phẩm chay; sản phẩm dạng muối và nội tạng động vật; gửi mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu: Kháng sinh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phẩm màu và thuốc diệt nấm. Kết quả: 69/70 mẫu đạt, 01/70 mẫu không đạt (01 mẫu bó sổ có chứa hàn the). Từ kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm trên cho thấy, ý thức của người dân kinh doanh nông sản thực phẩm từng bước được nâng cao, có bước tiến mới trong việc lựa chọn thực phẩm để kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép sử dụng trong chế biến thực phẩm (phát hiện hàn the trên 01 mẫu bó sổ chay) tại chợ Thạnh Đức, Gò Dầu; một số tiểu thương kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, chủ yếu mua từ các nhà vườn nhỏ, lẻ và các chợ trung tâm; chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe theo quy định. 


Tiểu thương kinh doanh các mặt hàng hải sản, thủy sản khô tại chợ Long Hoa, Tây Ninh

Qua kết quả trên, các cơ quan chức năng, ban quản lý chợ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và khuyến khích tiểu thương có những kiến thức cơ bản nhất về ATTP trong kinh doanh; kinh doanh các sản phẩm đảm bảo chất lượng: có nguồn gốc rõ ràng, có nhãn mác, bao gói nhằm bảo vệ uy tín trong kinh doanh. Bên cạnh đó, các Ban quản lý các chợ, UBND phường, xã, thị trấn phải thường xuyên theo dõi, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm đầu vào, đánh giá nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh với mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Chi cục Quản lý chất lượng

Lượt người xem:  Views:   563
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Quản lý chất lượng