Kiện toàn tổ chức, bộ máy Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 11/10/2023 09:57 268 0

Thực hiện Nghị định số 78/2021/NĐ-CP ngày 01/8/2021 của Chính phủ về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai, Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã kiện toàn tổ chức Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Tây Ninh trên cơ sở sắp xếp tổ chức lại quỹ phòng, chống thiên tai theo Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai, gồm các bộ phận sau:

- Hội đồng quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Tây Ninh (sau đây gọi tắt là Quỹ), gồm 03 (ba) thành viên: ông Trần Văn Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng; ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phó Chủ tịch Hội đồng; bà Hồng Lê Minh Nguyệt Phó Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Hội đồng.

- Kiểm soát viên Quỹ là bà Nguyễn Thị Mỹ Hiền, Chuyên viên Phòng Kế hoạch, Tài chính thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Cơ quan quản lý Quỹ đặt tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Cơ quan thường trực phòng, chống thiên tai, do: ông Lê Anh Tâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giữ chức vụ Giám đốc Quỹ; ông Trần Quang Vinh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, giữ chức vụ Phó Giám đốc Quỹ.

Giám đốc Quỹ ký 02 hợp đồng lao động và sử dụng công chức của các phòng thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thực hiện nhiệm vụ.

Quỹ hoạt động kiêm nhiệm, việc quản lý, sử dụng Quỹ phải đúng mục đích, theo quy định của pháp luật; hàng năm, Quỹ giúp Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai, theo đõi, đôn đốc công tác thu, nộp quỹ phòng, chống thiên tai và chi hỗ trợ hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai trên địa bàn theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, kết quả giai đoạn 2015- 2023: thu quỹ phòng, chống thiên tai: 75.145 triệu đồng, chi quỹ phòng, chống thiên tai: 50.888 triệu đồng (chủ yếu hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai gây ra).

Tồn Quỹ PCTT tỉnh Tây Ninh chưa sử dụng 24.257 triệu đồng.

Tác giả: Thuy Loi

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi