Khảo sát hệ thống máy lọc nước của Công ty Cổ phần Shiny Việt Nam

Thứ tư - 09/11/2016 18:00 240 0

Chi cục Thủy lợi đã tổ chức khảo sát 02 hệ thống máy lọc nước theo công nghệ Nhật Bản do Công ty Cổ phần Shiny Việt Nam, tài trợ kinh phí lắp đặt tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (số 159 đường 30/4, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và hộ gia đình ông Lê Văn Hoài (ấp Phước Lập, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), qua trao đổi với đối tượng thụ hưởng:

- Người quản lý Trường THCS Trần Hưng Đạo, nguồn nước trước khi đưa vào hệ thống máy lọc nước là nước máy, sau khi qua hệ thống máy lọc nước, nước có vị ngọt, học sinh uống trực tiếp. Theo Công ty Cổ phần Shiny Việt Nam (sau đây gọi tắt là Công ty Shiny) nước sau khi qua hệ thống máy lọc nước đạt QCVN 01:2009/BYT (hình 1, giá hệ thống máy lọc nước khoảng 100 triệu đồng).

- Theo ông Lê Văn Hoài, nguồn nước trước khi đưa vào hệ thống máy lọc nước là nước giếng khoan, bị nhiễm phèn nhưng sau khi qua hệ thống máy lọc nước không còn bị nhiễm phèn, nước trong đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên kinh phí lắp đặt cao khoảng 39 triệu đồng (giá hệ thống máy lọc nước khoảng 33 triệu đồng, đường ống, bồn chứa nước,…khoảng 06 triệu đồng), nếu như 3 hoặc 4 hộ gia đình nhà gần nhau cùng sử dụng hệ thống máy lọc nước này sẽ đảm bảo sức khỏe, chi phí mua hệ thống máy lọc nước sẽ ít hơn.  Theo Công ty Shiny nước sau khi qua hệ thống máy lọc nước đạt QCVN 02:2009/BYT (hình 2).

Công ty Shiny có văn bản đề nghị Tỉnh tiếp tục hỗ trợ tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ lọc nước nhưng Công ty Shiny chưa gửi báo cáo kết quả xét nghiệm chất lượng nước tại đầu ra của 02 hệ thống máy lọc nước do mình lắp đặt nên chưa có đủ có cơ sở trình UBND tỉnh xin chủ trương tổ chức Hội thảo trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi