Báo cáo nhanh tình hình tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013

Thứ hai - 18/02/2013 21:05 153 0

Thực hiện Chỉ thị số 94/CT-BNN-VP ngày 09/01/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 và Công văn số 111/UBND-TH ngày 17/01/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức, triển khai thực hiện công tác phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013,

Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo nhanh tình hình tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 như sau:

1. Tình hình trực bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ

Trong những ngày Tết ngành luôn đảm bảo lực lượng trực đầy đủ, tình hình cơ quan an toàn, không để xảy ra cháy nổ.

2. Tình hình phòng chống cháy rừng, phá rừng

Công tác bảo vệ rừng trong những ngày tết tương đối ổn định, các lực lượng bảo vệ rừng thường xuyên tuần tra, đảm bảo quân số trực tết.

Về công tác phòng chống cháy rừng, trong dịp tết Nguyên đán lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiện 02 vụ cháy, đã kịp thời ngăn chặn, dập tắt đám cháy, không gây thiệt hại đến cây rừng, cụ thể như sau:

- Ngày 10/02/2013 (mùng 01 Tết), tại khu vực 522, Ban quản lý rừng phòng hộ Dầu Tiếng đã xảy ra một vụ cháy thảm cỏ, lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiện kịp thời và dập tắt đám cháy, không để cháy lan, gây thiệt hại đến cây rừng

- Ngày 13/02/2013 (mùng 04 Tết), tại tiểu khu 66, khu vực dọc theo tuyến đường điện lên đỉnh núi Bà Đen thuộc Ban quản lý Khu rừng VH-LS Núi Bà đã xảy ra một vụ cháy thảm cỏ, lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiện và phối hợp với lực lượng Công an, Kiểm lâm cơ động kịp thời dập tắt đám cháy, không để cháy lan, gây thiệt hại đến cây rừng (hiện trạng khu vực bị cháy là cỏ tranh, cỏ mỹ, diện tích khoảng 1500 m2, nguyên nhân là do khách du lịch vứt bỏ tàn thuốc lá bừa bãi).

3. Tình hình phòng chống dịch bệnh

Trong Tết, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm, dịch bệnh ở thủy sản không xảy ra. Trên cây trồng, tình hình dịch hại còn ở mức hại thấp, chưa có đối tượng nào phát sinh thành dịch, đảm bảo an toàn sản xuất nông nghiệp.

4. Về vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngành đã có Kế hoạch thanh tra,kiểm tra, giám sát các cơ sở sơ chế, chế biến kinh doanh sản phẩm động vật và giết mổ động vật trước, trong và sau  tết Nguyên đán năm 2013, trong dịp tết Nguyên đán, ngành đã tổ chức 04 cuộc kiểm tra, không phát hiện vi phạm./.