Bắt giữ 01 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật tại khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng

Thứ tư - 30/10/2019 19:00 157 0
Bắt giữ 01 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật tại khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng

​           Vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 28/8/2019, Tổ Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Dầu Tiếng phối hợp với Đội quản lý, bảo vệ và phát triển rừng Suối Ngô, Nhóm hộ Bảo vệ rừng thuộc Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng tiến hành kiểm tra khu vực ấp Cây Cầy xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phát hiện xe tải mang biển kiểm soát: 54T – 0880,  màu xanh đang đậu gần khu vực rừng trồng Ban quản lý, có dấu hiệu phương tiện vận chuyển lâm sản trái pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra phương tiện phát hiện trên xe có chở lâm sản gồm 24 lóng, hộp gỗ, chủng loại Lim, Mít nài thuộc nhóm gỗ thông thường có tổng khối lượng khoảng 1,997m3;

Theo điều tra ban đầu khối lượng gỗ trên do ông Lưu Ánh Dương cư ngụ tại tỉnh Bình Phước điều khiển xe tải trên nhưng ông Lưu Ánh Dương không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp toàn bộ số lâm sản trên..

Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm đưa về Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Dầu Tiếng tạm giữ. Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Dầu Tiếng đang phối hợp với địa phương điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Dầu Tiếng