Tổ chức lại BQL Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng

Thứ hai - 10/07/2023 09:24 573 0

Trong thời gian qua, công tác kiện toàn, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, bộ máy của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp được Đảng và Nhà nước rất quan tâm.

Để triển khai thực hiện tốt các Nghị định của Chính phủ: số 120/2020/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2020 quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập; số 01/2019/NĐ-CP ngày 16 tháng 11 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật lâm nghiệp; số 156/2018/NĐ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2019 quy định về Kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng; đồng thời tiếp tục rà soát, kiện toàn, củng cố các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1025/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2023 về việc tổ chức lại Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh và Quyết định số 1291/QĐ-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2023 ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng, trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau khi tổ chức lại theo Quyết định số 1025/QĐ-UBND, chức năng, nhiệm vụ của Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với quy định hiện hành và điều kiện thực tế của địa phương, cũng như yêu cầu của công tác quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

Bên cạnh đó, cơ cấu tổ chức của Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng sau khi tổ chức lại có sự thay đổi, tăng 01 phòng nghiệp vụ so với trước đây, nâng số phòng chuyên môn, nghiệp vụ lên 03 phòng, gồm:

- Phòng Tổ chức, Hành chính, Tài vụ;

- Phòng Kế hoạch, Kỹ thuật;

- Phòng Quản lý chuyên trách bảo vệ rừng.

Đây là cơ sở pháp lý để Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao. Quyết định số 1025/QĐ-UBND và Quyết định số 1291/QĐ-UBND kèm theo./.

Tác giả: duyetinsonongnghiep