Kết quả kiểm tra về an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Thứ hai - 29/05/2023 15:00 393 0

Thực hiện Kế hoạch số 781/KH-BCĐ ngày 20/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 159/QĐ-SNN ngày 11/4/2023 về việc kiểm tra về an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với thành phần gồm đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bến Cầu, huyện Tân Biên và Phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành.

Trong thời gian từ ngày 20/4/2023 đến ngày 11/5/2023, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Tân Biên, huyện Bến Cầu và thị xã Hòa Thành về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhãn hàng hóa, công bố chất lượng sản phẩm và lấy 10 mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Kết quả:

- Về điều kiện sản xuất, kinh doanh: 08/10 cơ sở sản xuất thực phẩm chấp hành tốt các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, hồ sơ pháp lý có liên quan; 02/10 cơ sở sản xuất thực phẩm vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (01 cơ sở sản xuất tàu hủ ky và 01 cơ sở sản xuất bánh tráng đều có khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có đầy đủ giá, kệ theo quy định); 03/03 cơ sở kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, hồ sơ pháp lý có liên quan

- Về nhãn hàng hóa: 13/13 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa theo quy định.

- Về hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm: 13/13 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt quy định về công bố chất lượng sản phẩm.

- Về chất lượng sản phẩm: 10/10 mẫu thực phẩm đạt chất lượng so với chỉ tiêu công bố.

Đoàn kiểm tra đã chuyển hồ sơ 01 cơ sở vi phạm thuộc ngành Nông nghiệp và PTNT quản lý đến Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền; chuyển hồ sơ 01 cơ sở vi phạm thuộc ngành Công Thương quản lý đến Thanh tra Sở Công Thương để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền./.