Kết quả làm việc với UBND huyện Dương Minh Châu về công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án kênh tiêu T12-17

Thứ hai - 27/06/2022 15:53 406 0

Thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc tại buổi làm việc với UBND huyện Dương Minh Châu ngày 15/6/2022 về tình hình kinh tế-xã hội, xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2022, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng kênh tiêu T12-17 để triển khai thi công dự án, đồng thời bàn giao mặt bằng kênh tiêu T12-17 để thi công một làn đường dự án Đất sét – Bến Củi, đoạn từ Ngã ba Đất Sét đến suối Ông Hùng.

Do đó, việc thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng kênh tiêu T12-17 hoàn thành trước ngày 31/7/2022 và bàn giao cho chủ đầu tư - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh triển khai thi công. Tuy nhiên, đến thời điểm 22/6/2022 các bước để tiến hành thực hiện các trình tự thủ tục về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng là tương đối chậm theo chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh (đến ngày 31/7/2022 phải bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư).

Sau khi nghe đại diện các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ triển khai thi công, công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án kênh tiêu T12-17; ý kiến phát biểu của Lãnh đạo UBND huyện Dương Minh Châu. Đồng chí Lê Anh Tâm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kết luận các nội dung như sau:

1. Kênh tiêu T12-17 được UBND tỉnh phê duyệt giá đất cụ thể để bồi thường đất thực hiện dự án Kênh tiêu T12-17, tại xã Lộc Ninh và xã Truông Mít tại Quyết định số 935/QĐ-UBND ngày 22/4/2022, do đó đề nghị UBND huyện khẩn trương thực hiện các bước, trình tự thủ tục giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hồ sơ phương án đền bù sớm trình phê duyệt phương án chi tiết và chi trả tiền đền bù cho dân để bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh chậm nhất ngày 31/7/2022; trong đó lưu ý việc phân chia các phương án đề bù, giải phóng mặt bằng đối với các đoạn kênh tiêu mà Nhân dân thống nhất phương án đền bù, giải phóng mặt bằng.

2. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh chỉ đạo đơn vị thi công tập trung phương tiện, thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công tại các vị trí có mặt bằng.

3. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, UBND huyện Dương Minh Châu, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh báo cáo để Sở Nông nghiệp và PTNT tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Tác giả: So Nong Nghiep