Sản phẩm OCOP, nông nghiệp tỉnh Tây Ninh tham gia Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2024 tại tỉnh Kiên Giang

Thứ hai - 14/10/2024 14:27 19 0

Sáng ngày 29/9/2024, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2024, tại Quảng trường Trần Quang Khải, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, với chủ đề Liên kết cùng phát triển – Kiên Giang 2024, Diễn đàn năm nay có sự tham gia 35 tỉnh, thành phố, với 320 gian hàng của các tỉnh.

Lễ khai mạc Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long  năm 2024

Trong khuôn khổ Diễn đàn có các hoạt động chính như: Hội nghị Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL; hội thi Sản phẩm OCOP tiêu biểu; không gian trưng bày sản phẩm triển lãm, thương mại sản phẩm OCOP Việt Nam; triển lãm quy trình sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc; khu gian hàng ẩm thực phục vụ các món ăn có sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc cùng nhiều hoạt động kết nối giao thương giữa các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và chủ thể sản xuất.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh đã tham gia diễn đàn với 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên. Những sản phẩm nổi bật của tỉnh bao gồm: quả mãng cầu, mật ong rừng, nước ép mãng cầu, bánh tráng phơi sương, hạt điều, và muối tôm... Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc đặc trưng từ Tây Ninh, thể hiện tiềm năng nông nghiệp và sự sáng tạo trong quá trình chế biến. Việc tham gia diễn đàn lần này không chỉ giúp Tây Ninh giới thiệu các sản phẩm OCOP mà còn là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương khác. Các hoạt động kết nối giao thương tại diễn đàn đã giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác mới, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP không chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế.

Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm của tỉnh Tây Ninh

Ngoài việc tham gia tại Diễn đàn ĐBSCL, từ đầu năm 2024 đến nay Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với các cơ quan liên quan đã tích cực hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp và hộ kinh doanh sản phẩm OCOP tham gia loạt sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn. Đáng chú ý là Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 33 (VIETNAM EXPO 2024); Lễ hội Trái cây Nam bộ - Suối Tiên Farm Festival 2024; Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2024 - Tôn vinh sản phẩm OCOP; Hội chợ triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao HCM lần X năm 2024; Lễ hội Văn hoá, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024;  Hội chợ triển lãm Công Thương – OCOP Thái Nguyên 2024… Những hoạt động này đã giúp Tây Ninh mở rộng quảng bá, kết nối giao thương trong và ngoài nước, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP./.