Tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2023

Thứ năm - 31/08/2023 09:48 272 0

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2023 phục vụ Nhân dân đón tết Trung thu an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (Ban Chỉ đạo) đã xây dựng Kế hoạch số 2825/KH-BCĐ ngày 25/8/2023; riêng đối với hoạt động kiểm tra theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo liên ngành thành lập 3 đoàn kiểm tra, gồm: đoàn số 1 do Sở Y tế chủ trì, kiểm tra tại thành phố Tây Ninh, huyện Tân Biên, huyện Bến Cầu; đoàn số 2 do Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, kiểm tra tại thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu, huyện Châu Thành; đoàn số 3 do Sở Công Thương chủ trì, kiểm tra tại thị xã Hòa Thành, huyện Tân Châu, huyện Dương Minh Châu.

          Thực hiện Kế hoạch số 2825/KH-BCĐ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 366/QĐ-SNN ngày 31/8/2023 về kiểm tra an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2023 tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu, huyện Châu Thành (thời gian triển khai: từ ngày 05/9/2023 đến hết ngày 29/9/2023).

Mục đích hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ tết Trung thu năm 2023.

Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm nhằm chấn chỉnh và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao chất lượng hàng hóa thực phẩm khi lưu thông trên thị trường; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm góp phần phục vụ tốt cho nhu cầu của người dân.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm và tiêu thụ thực phẩm an toàn./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây