Thông báo thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

Thứ tư - 08/02/2023 16:11 696 0

Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trân trọng thông báo:

1. Triệu tập viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (danh sách kèm theo) tập trung nghe phổ biến, quán triệt một số nội dung kỳ thi thăng hạng:

- Thời gian: 08 giờ 00 phút, ngày 10/02/2023 (thứ Sáu).

- Địa điểm: Hội trường B Sở Nông nghiệp và PTNT; địa chỉ: số 96, đường Phạm Tung, Khu phố 1, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

2. Đề nghị các cơ quan, đơn vị thông báo đến viên chức tham dự kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là thí sinh) thuộc thẩm quyền quản lý các nội dung liên quan đến kỳ thi thăng hạng, như sau:

a) Tham gia kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn:

- Thời gian thi: bắt đầu lúc 07 giờ 30 phút, ngày 23/02/2023 (thứ Năm), Lịch chi tiết kèm theo Thông báo này.

- Địa điểm: Sở Nông nghiệp và PTNT; địa chỉ: số 96, đường Phạm Tung, Khu phố 1, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

b) Tài liệu ôn tập

Tài liệu ôn tập Hội đồng thi thăng hạng không tổ chức in ấn và phát tài liệu ôn tập cho thí sinh. Tài liệu ôn tập thi đề nghị thí sinh truy cập Cổng thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT, tại địa chỉ: www. https://sonongnghiep.tayninh.gov.vn/tin-hoat-dong để chủ động tham khảo và sử dụng trong quá trình ôn thi.

c) Nội dung, hình thức thi thăng hạng

* Môn kiến thức chung:

- Hình thức thi: thi trắc nghiệm trên giấy.

- Nội dung thi: 60 câu hỏi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật về ngành, lĩnh vực sự nghiệp, pháp luật về viên chức theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự thi.

- Thời gian thi: 60 phút.

* Môn ngoại ngữ:

- Hình thức thi: thi trắc nghiệm trên giấy.

- Nội dung thi: 30 câu hỏi về tiếng Anh theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự thi.

- Thời gian thi: 30 phút.

* Môn tin học:

- Hình thức thi: thi trắc nghiệm trên giấy.

- Nội dung thi: 30 câu hỏi theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự thi.

- Thời gian thi: 30 phút.

* Môn nghiệp vụ chuyên ngành:

Thi viết, thời gian 120 phút theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự thi, thang điểm 100.

* Miễn thi môn ngoại ngữ đối với các trường hợp sau:

- Viên chức tính đến tháng đủ tuổi nghỉ hưu còn dưới 05 năm công tác;

- Viên chức có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số hoặc là người dân tộc thiểu số đang công tác ở vùng dân tộc thiểu số;

- Viên chức có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học chuyên ngành ngoại ngữ hoặc có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ cùng trình độ đào tạo so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ quy định trong tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp dự thi;

- Viên chức có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học hoặc có bằng tốt nghiệp theo yêu cầu trình độ đào tạo so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ quy định trong tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp dự thi học tập ở nước ngoài hoặc học bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam, được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

* Miễn thi môn tin học đối với các trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành liên quan đến tin học, công nghệ thông tin.

d) Kế hoạch, Nội quy thi thăng hạng

Thực hiện theo Kế hoạch số 3935/KH-SNN ngày 19/10/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT về tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn từ hạng IV lên hạng III năm 2022 và Quyết định số 03/QĐ-HĐTTH ngày 09/01/2023 của Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành Nội quy kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn từ hạng IV lên hạng III năm 2022 (đính kèm theo Thông báo này).

Tác giả: So Nong Nghiep