Hướng dẫn Quy trình công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 19/07/2023 10:05 565 0

Để thuận tiện hơn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính đề nghị công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ngày 10/7/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành hướng dẫn số 3070/HD-SNN về Quy trình công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Cụ thể như sau:

1. Về tiêu chí công nhận

Để một vùng được công nhận là vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cần đáp ứng đủ 05 nhóm tiêu chí như sau:

5 tieu chi

2. Về quy trình và thủ tục công nhận

2.1. Tổ chức đầu mối của vùng nộp hồ sơ đề nghị công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cụ thể như sau:

a) Số lượng hồ sơ: 10 bộ hồ sơ (01 bộ hồ sơ gốc và 09 bộ hồ sơ bản sao)

b) Thành phần hồ sơ: (1) Đơn đề nghị công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Mẫu B1); (2) Bản thuyết minh đáp ứng 05 tiêu chí của vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Mẫu B2).

c) Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Sở Nông nghiệp và PTNT

d) Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: (1) gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Tây Ninh theo địa chỉ: số 83, đường Phạm Tung, khu phố 1, phường III, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; (2) gửi hồ sơ trực tuyến qua: Cổng dịch vụ công Quốc gia, địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/; hoặc qua Cổng dịch vụ công tỉnh, địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn

2.2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Nông nghiệp và PTNT Tây Ninh có trách nhiệm kiểm tra và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đề nghị công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về tính hợp lệ của hồ sơ.

a) Nếu hồ sơ hợp lệ, Sở Nông nghiệp và PTNT tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

b) Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong vòng 30 ngày làm việc, tổ chức đầu mối của vùng nộp bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo văn bản thông báo của Sở Nông nghiệp và PTNT. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung, Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm kiểm tra và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đề nghị công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về tính hợp lệ của hồ sơ sau khi bổ sung, sửa đổi và tiến hành các bước tiếp theo. Quá 30 ngày làm việc, tổ chức đầu mối của vùng không nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung xem như không còn nhu cầu thực hiện quy trình thủ tục công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

2.3. Trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày xác nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Nông nghiệp và PTNT thành lập Tổ thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế (nếu cần thiết).

2.4. Nếu kết quả thẩm định đáp ứng các tiêu chí quy định tại mục 1, Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trường hợp không đáp ứng các tiêu chí quy định, Sở Nông nghiệp và PTNT có văn bản cho tổ chức đề nghị công nhận biết.

2.5. Quyết định công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có hiệu lực 05 năm (năm năm) kể từ ngày ký.

vung nncnc

Trên đây là sơ lược hướng dẫn Quy trình công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh của Sở Nông nghiệp và PTNT, mọi thắc mắc cần giải đáp đề nghị Quý doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã liên hệ số điện thoại 02763.821.492 (phòng Kế hoạch, Tài chính thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT) để được giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng./.

Phòng KHTC Sở

(Toàn văn Hướng dẫn, mẫu đơn xem file đính kèm)