Tây Ninh bước vào mùa mưa năm 2019

Thứ sáu - 14/06/2019 16:00 216 0
Trong tháng 5/2019, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xuất hiện 21 đợt mưa, kèm theo dông, gió mạnh làm: 02 người bị thương; 64 căn nhà bị hư hại; 427,8 ha cây trồng bị ảnh hưởng, trong đó: thiệt hại dưới 30%: 420 ha cây trồng, tổng giá trị thiệt hại: 6.190 triệu đồng.

Cây trồng bị thiệt hại chủ yếu dưới 30%, do đó chưa đáp ứng một trong các điều kiện để được hỗ trợ theo Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh và Quyết định số 2375/QĐ-UBND ngày 25/9/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc quy định mức hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tuy nhiên, Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương chủ động kiểm tra hiện trường và động viên người dân tự khắc phục hậu quả; đồng thời chi 30,5 triệu đồng/14 hộ gia đình bị thiệt hại để hỗ trợ Nhân dân một phần kinh phí trong việc sửa lại ngôi nhà do bị dông, lốc gây ra./.

(Chi tiết phụ lục kèm theo)

PHU LUC.pdf                                                                                                                                                  Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi