Kết luận của Giám đốc Sở tại buổi làm việc với Tập đoàn Mỹ Lan

Thứ sáu - 12/08/2022 15:33 290 0

Ngày 10/8/2022, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Mỹ Lan về Hệ thống giám sát sâu rầy thông minh (RYNAN). Tham dự cuộc họp gồm: Lãnh đạo Sở, Văn phòng Sở, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Tập đoàn Mỹ Lan.

Sau khi nghe đại diện Tập đoàn Mỹ Lan trình bày, giới thiệu khái quát về Hệ thống giám sát sâu rầy thông minh (RYNAN); ý kiến phát biểu của Phó Giám đốc Sở và các đơn vị có liên quan, Giám đốc Sở đã kết luận những nội dung như sau:

- Thống nhất triển khai thực hiện Hệ thống giám sát sâu rầy thông minh (RYNAN) trên một số cây trồng chủ lực của tỉnh, trước mắt xem xét triển khai thực hiện trên 04 loại cây trồng như: cây lúa vàng việt, cây sầu riêng, cây nhãn và cây mãng cầu; đối với các thiết bị phục vụ cho hệ thống phải đảm bảo quy chuẩn, định mức kỹ thuật theo đúng quy định.

- Giao Chi cục Trồng trọt và BVTV cung cấp thông tin, số liệu có liên quan và phối hợp với Tập đoàn Mỹ Lan khảo sát tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phù hợp để triển khai thực hiện đạt hiệu quả.

- Về kinh phí thực hiện: căn cứ vào chỉ tiêu, nhiệm vụ, dự toán kinh phí và bố trí nguồn vốn tại Quyết định số 1920/QĐ-UBND ngày 03/9/2020 của UBND tỉnh ban hành Đề án Xây dựng Chính quyền số tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, giao Văn phòng Sở chủ trì phối hợp Phòng Kế hoạch, Tài chính và các đơn vị có liên quan đăng ký nguồn vốn triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Tác giả: So Nong Nghiep