Hội nghị phổ biến, giới thiệu nội dung cốt lõi, giá trị của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng đảng và nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ sáu - 11/08/2023 08:59 258 0

Sáng ngày 10/8/2023, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị phổ biến, giới thiệu nội dung cốt lõi, giá trị của Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối với điểm cầu Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Dự tại điểm cầu Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở cùng khoảng 100 đảng viên, quần chúng đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương giới thiệu về quá trình biên tập, những nội dung cơ bản, cốt lõi của tác phẩm. Tác phẩm được ra mắt vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (01/02/2013 – 01/02/2023).

Tác phẩm gồm 600 trang tổng hợp các bài viết, chỉ đạo, tổng kết của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong thực hiện công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng ta trong thời gian qua. Nội dung cốt lõi của tác phẩm gồm 03 phần: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc; Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt.

Tác phẩm thể hiện tầm nhìn, những trăn trở, suy nghĩ của Tổng Bí thư về các biện pháp, giải pháp khoa học, bài bản, chắc chắn nhằm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có hiệu quả. Nhiều tư tưởng, quan điểm, phương châm chỉ đạo, nguyên tắc hành động, giải pháp cơ bản để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Tổng Bí thư khởi xướng, chỉ đạo đã phát huy hiệu quả, được khẳng định qua thực tiễn, đã đúc kết, rút ra những bài học kinh nghiệm quý, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn, trong đó, nhiều nội dung đã được cụ thể hóa, thể chế hóa thành các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Qua tác phẩm này, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Sở được củng cố, nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; kiên định, giữ vững niềm tin về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của cấp ủy, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh phòng chống mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng những vấn đề lý luận và thực tiễn đề cập trong tác phẩm vào công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại cơ quan, đơn vị.

Tác giả: So Nong Nghiep