Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023

Thứ hai - 03/04/2023 15:52 533 0
Nhằm mục đích cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức về an toàn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cho công chức, viên chức ngành Nông nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc thực vật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 21/3/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023

Nhằm mục đích cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức về an toàn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cho công chức, viên chức ngành Nông nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc thực vật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 21/3/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023

Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023

 

         Nhằm mục đích cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức về an toàn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cho công chức, viên chức ngành Nông nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc thực vật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 21/3/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023

 
 

Hình: Hội nghị tập huấn quản lý chất lượng an toàn thực phẩm

Tham dự Hội nghị có các công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm của Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố; công chức, viên chức của Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật và hơn 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tại Hội nghị, các học viên được ông Đặng Hoàng Dự - Chuyên gia trong lĩnh vực ATTP (giảng viên Đại học Hoa Sen) giới thiệu tổng quan các hệ thống quản lý chất lượng  an toàn thực phẩm hiện nay như: các yêu cầu về kiểm soát an toàn thực phẩm tại Việt Nam, hệ thống phân tích mối nguy HACCP 2020, hệ thống quản lý an toàn cho chuỗi cung ứng thực phẩm ISO 22000:2018. Đồng thời chuyên gia cũng giới thiệu cách thức thiết lập kế hoạch kiểm soát an toàn thực phẩm HACCP, thiết lập các chương trình tiên quyết như GMP (Thực hành sản xuất tốt), SSOP (Quy phạm vệ sinh chuẩn), liệt kê, nhận diện, phân tích và đánh giá mối nguy An toàn thực phẩm....

image 20230403145242 2

Hình: Ông Đặng Hoàng Dự - Chuyên gia trong lĩnh vực ATTP đang hướng dẫn các nội dung về ATTP

 Cũng tại buổi tập huấn chuyên gia đã giải đáp thắc mắc của học viên để làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc thực vật trên địa bàn

image 20230403145242 3

Hình ảnh: Học viên trao đổi các thắc mắc với chuyên gia

         Thông qua hội nghị đã giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.

                                                                      CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT

Tác giả: Bao ve thuc vat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây