Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm

Thứ bảy - 23/02/2019 02:00 129 0

Ngày 15/02/2019, Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững ban hành Thông báo số 12/TB-BCĐ về cảnh báo nguy cơ cháy rừng.

Theo đó, thông tin từ Cục Kiểm lâm về việc cảnh báo nguy cơ cháy rừng thuộc các địa phương có cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV, cấp V thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định. Trong đó, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nguy cơ cháy rừng đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm).

Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Tây Ninh đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các xã có rừng và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định tăng cường chỉ đạo, thông tin tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ cháy rừng; đồng thời, có kế hoạch chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn. Đối với với các Ban quản lý rừng cần rà soát để cập nhật điều chỉnh, bổ sung phương án PCCCR phù hợp với tình hình thực tế; chú trọng đến công tác trực, tuần tra canh phòng; bố trí đủ lực lượng, phương tiện tại chổ, huy động chữa cháy rừng ngay khi có tình huống xảy ra cháy rừng trên địa bàn.

Văn phòng Sở