Huyện Dương Minh Châu thành lập Hợp tác xã Sản xuất thương mại và Dịch vụ nông nghiệp Dương Hưng

Thứ sáu - 13/10/2017 16:00 576 0

Sáng ngày 08/10/2017, Ủy ban Nhân dân xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX Sản xuất thương mại và Dịch vụ nông nghiệp Dương Hưng (gọi tắt HTX Dương Hưng).

Tham dự hội nghị có ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh, ông Phan Tiến Sử - Phó Bí thư Huyện ủy huyện Dương Minh Châu cùng các cơ quan có liên quan tại địa phương.

HTX Dương Hưng được thành lập với chiến lược áp dụng khoa học công nghệ trên lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ sinh học (trọng tâm về giống) nhằm mục tiêu tăng năng suất chất lượng cây trồng, sản xuất nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP trên rau, củ, quả.

Bước đầu, HTX Dương Hưng xây dựng mô hình thí điểm áp dụng hệ thống tưới tự động, kiểm soát nhiệt độ, canh tác hiện đại gồm: 0,3 ha sản xuất các loại rau theo quy trình ứng dụng công nghệ cao, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; 0,1ha xây dựng khu thí nghiệm và vườn ươm các giống rau, củ, quả vùng nhiệt đới; 0,5ha sản xuất chuyên canh rau, củ, quả; 0,1ha xây dựng nhà kho, khu sơ chế rau an toàn, đóng gói bao bì sản phẩm.

Với mục tiêu cũng như phương án sản xuất kinh doanh cụ thể, cho thấy hướng đi mới này có thể góp phần làm thay đổi nhận thức, tập quán canh tác của nông dân, là cơ sở để nông dân trong vùng chuyển đổi phương thức canh tác, từ việc trồng rau theo phương thức truyền thống sang sản xuất rau theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm đảm bảo an toàn, cho thu nhập cao, đồng thời thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn theo hướng sản xuất hàng hóa./.

Trạm Khuyến nông Dương Minh Châu