Tập huấn kỹ thuật ghép nhãn IDO

Thứ bảy - 31/03/2018 00:00 185 0

Ngày 21/3/2018, tại xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả Miền Đông Nam Bộ tổ chức lớp tập huấn tại đồng ruộng về kỹ thuật ghép nhãn IDO trên gốc nhãn tiêu da bò cho hơn 30 học viên là cán bộ Khuyến nông và nông dân trồng nhãn trên địa bàn tỉnh.

Học viên được hướng dẫn và thực hành tại vườn

Tại lớp tập huấn, học viên được giảng viên của Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả Miền Đông Nam Bộ hướng dẫn kỹ thuật và thực hành ghép nhãn IDO trên gốc nhãn tiêu da bò tại vườn: lựa chọn và chăm sóc gốc ghép, cách lấy bo ghép, thời điểm ghép, các bước thực hiện quy trình ghép; quy trình theo dõi, chăm sóc sau khi ghép để đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, học viên còn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các loại sâu bệnh thường gặp trên cây nhãn và phương pháp phòng, trị; cách chăm sóc, bón phân, tỉa cành, tạo tán, xử lý ra hoa để vườn nhãn đạt năng suất cao.

Lớp tập huấn đã đáp ứng được nhu cầu của người nông dân về việc đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, các học viên sẽ hỗ trợ, hướng dẫn các hộ nông dân có nhu cầu ghép nhãn để dần thay thế và cải tạo những diện tích nhãn có năng suất, chất lượng thấp bằng giống nhãn IDO có năng suất, chất lượng cao, kháng bệnh tốt hơn mà không cần phải phá bỏ để trồng mới, góp phần tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống cho người nông dân./.

Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh.