Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn trái

Thứ ba - 18/09/2018 17:00 293 0

Từ ngày 29-31/8/2018, Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn TOT chuyên đề "Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn trái".

Tham dự lớp tập huấn có Tiến sĩ Nguyễn An Đệ - Trưởng phòng Quản lý và Chuyển giao công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ phụ trách công tác giảng dạy; 30 học viên là cán bộ Khuyến nông và Cộng tác viên Khuyến nông thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên được Tiến sĩ Nguyễn An Đệ giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay và hiệu quả trong trồng, chăm sóc, trị sâu bệnh hại trên một số cây ăn trái như: Bưởi, Sầu riêng, Xoài, Nhãn, Dứa, Thanh long,…; hướng dẫn cách xây dựng mô hình trồng cây ăn trái có hiệu quả, những tiến bộ kỹ thuật mới trong việc trồng cây ăn trái, những thành tựu và kết quả sản xuất của một số loại cây ăn trái tiềm năng; tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình cây ăn trái tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Khóa học giúp cho học viên được tiếp cận với những mô hình cây ăn trái có tiềm năng phát triển trên địa bàn tỉnh; có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên các loại cây ăn trái, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào khâu sản xuất; những kiến thức thiết thực này sẽ giúp học viên vận dụng vào quá trình sản xuất, truyền đạt lại cho nông dân tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân./.

Trung tâm Khuyến nông