Phát hiện, bắt giữ 01 vụ tàng trữ lâm sản trái pháp luật tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 07/06/2024 07:27 131 0

Vào lúc 9 giờ 55 phút, ngày 02 tháng 6 năm 2024, nhận được thông tin từ nguồn tin báo, Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đã phối hợp với lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng Kiểm tra vườn cao su tại ấp 3, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phát hiện 01 vụ tàng trữ lâm sản trái pháp luật, tang vật gồm 57 lóng gỗ tạp (Lim, Dền, …) có khối lượng là 2,978 m3 và 0,5 ster. Tại thời điểm kiểm tra không xác định được chủ sở hữu của số lâm sản trên.

Tại hiện trường lực lượng Kiểm lâm đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và thu gom toàn bộ số lâm sản tàng trữ trái pháp luật nêu trên về Trạm Kiểm lâm RPH Dầu Tiếng (ấp 2, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) tạm giữ để quản lý, bảo quản tang vật vi phạm.

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đang phối hợp với các đơn vị có liên quan xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu, trực thuộ Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Lam nghiep -cckl