Tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024

Thứ bảy - 29/06/2024 16:04 167 0

Vào lúc 14 giờ ngày 25/6/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tây Ninh chủ trì cuộc họp đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tây Ninh đợt 1 năm 2024.

Ông Trần Văn Chiến Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tây Ninh chủ trì cuộc họp

Tham dự Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP có đại diện UBND thị xã Hòa Thành, UBND huyện Châu Thành, Công ty TNHH Tân nhiên chi nhánh 1, Chi nhánh Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Lúa Vàng Việt cùng với các thành viên Tổ tư vấn Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng 06 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đợt 1 năm 2024 và thống nhất: công nhận 06 sản phẩm đạt OCOP 04 sao: Bánh tráng trộn vị trứng muối, Muối tôm, Muối sặc của Công ty TNHH Tân Nhiên chi nhánh 1; Gạo Nàng Tấm, Gạo ST25 Én Vàng, Gạo Thơm Hạnh Phúc của Chi nhánh Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Lúa Vàng Việt.

Hình ảnh 06 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng hoan nghênh sự nỗ lực của các chủ thể sản xuất trong việc nghiên cứu, phát triển, hoàn thiện sản phẩm, đạt các tiêu chí trong Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, khuyến khích các chủ thể không ngừng cải tiến, tìm tòi và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới hơn nữa mang tính đặc trưng của tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các đơn vị liên quan và chủ thể sản xuất hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét công nhận theo quy định. Bên cạnh đó, ông Trần Văn Chiến cũng đề nghị các cơ quan báo, đài truyền thông tích cực truyền tải thông tin về Chương trình mỗi xã một sản phẩm cũng như các sản phẩm đã được đánh giá, phân hạng./.