Kịp thời khơi thông dòng chảy, xử lý ngập úng cục bộ trên kênh tiêu Tà Xia

Thứ sáu - 17/11/2023 13:52 310 0

Sáng ngày 07/11/2023, ông Võ Đức Trong – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Kim Thị Hạnh – đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Bình, huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Bình phản ánh kênh tiêu Tà Xia không tiêu thoát nước làm ngập cục bộ một số khu vực tiếp giáp kênh, nguyên nhân: cây cỏ mọc trong lòng kênh và trên bờ kênh gây cản trở dòng chảy.

Hình ảnh: cây cỏ mọc trong lòng kênh và trên bờ kênh gây cản trở dòng chảy

Theo kiến nghị của cử tri, ông Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên kiểm tra, khảo sát, xử lý kịp thời, thực hiện nạo vét, khơi thông lòng kênh, phát quang cây cỏ tuyến kênh tiêu Tà Xia để đảm bảo tiêu thoát nước, chống ngập úng cục bộ.

Hình ảnh: thực hiện nạo vét, khơi thông lòng kênh

Đến ngày 17/11/2023, công tác nạo vét, khơi thông lòng kênh, phát quang bờ kênh của kênh tiêu Tà Xia đạt khối lượng khoảng 5.000m/9.579m, cơ bản giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ tại khu vực tiếp giáp kênh tiêu và tiếp tục thực hiện đối với phần kênh còn lại.

Hình ảnh: Xử lý khơi thông lòng kênh, phát quang cây cỏ trên bờ kênh

Trong thời gian tới, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, khảo sát, có biện pháp xử lý triệt để tình trạng ngập úng cục bộ kênh tiêu Tà Xia và các tuyến kênh nhánh nhằm đảm bảo tiêu thoát nước, không để ngập úng diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân./.

Tác giả: Thuy Loi

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi