Bắt giữ 01 vụ khai thác và vận chuyển lâm sản trái pháp luật tại Khu vực xã Tân Hội, huyện Tân Châu

Thứ ba - 18/05/2021 18:00 228 0
​Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 05/5/2021 nhận được thông tin từ các cơ sở tin báo, Tổ Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu phối hợp cùng với Tổ Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Tân Biên và lực lượng Kiểm lâm địa bàn xã Thạnh Bắc, tiến hành kiểm tra tại vườn Cao su thuộc tổ 3, ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Tân Châu phát hiện tại hiện trường 03 lóng gỗ tròn chủng loại Chò, khối lượng 0.875 m3 và 01 bánh cù tự chế.
Tại thời điểm kiểm tra lực lượng Kiểm lâm đã tiến hành kiểm tra truy tìm tuy nhiên chưa tìm được chủ nhân của khối lượng gỗ trên. Ngay sau đó, tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ số gỗ tang vật và phương tiện nêu trên.
Qua thời gian phối hợp điều tra đã xác định số lâm sản trên được khai thác trái phép tại khu vực ấp Bàu Bền, xã thạnh bắc, huyện Tân Châu.
ktlsh.jpg

Tổ tuần tra đã tiến hành điều chuyển toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm trên về kho tang vật tại Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đang phối hợp với địa phương điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.
                                                                                                                                                      Chi cục Kiểm lâm (HKLTC)