Bắt giữ 01 vụ khai thác và vận chuyển lâm sản trái pháp luật tại Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng

Thứ ba - 20/04/2021 00:00 120 0

Vào lúc 18 giờ 10 phút ngày 05/4/2021, Tổ Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu cùng với Đội quản lý, bảo vệ và phát triển rừng Suối Ngô thuộc Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng, tiến hành kiểm tra tại khoảnh 8, Tiểu khu 38 phát hiện 03 đối tượng đang chở lâm sản.

ktvc1.jpg

Khi thấy tổ tuần tra 03 đối tượng đã bỏ chạy vào sâu trong rừng và để lại tang vật gồm 01 xe gắn máy cải tạo, không biển số; 03 cái Cù tự chế bánh Honda và 03 lóng gỗ, chủng loại Vên Vên, có tổng khối lượng là 1,949 m3. Do đó Tổ kiểm tra đã canh giữ tang vật. Qua kiểm tra thực tế số lâm sản trên bị khai thác tại khoảnh 3, tiểu khu 38 gồm 02 cây; cây thứ nhất có đường kính mặt cắt gốc là 70 cm, chiều cao dưới cành là 10 m, phần thân bị lấy đi khoảng 10 m; cây thứ 2 có đường kính mặt cắt gốc là 58 cm, chiều cao dưới cành là 16 m, phần thân bị lấy đi khoảng 4 m.

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và điều chuyển toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm trên về Trạm Kiểm lâm Dầu Tiếng tạm giữ. Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đang phối hợp với địa phương điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Chi cục Kiểm lâm (HKLTC)