Hợp tác xã cây ăn trái Bàu Đồn được công nhận hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc năm 2024

Thứ ba - 08/10/2024 14:03 54 0

Hợp tác xã cây ăn trái  Bàu Đồn được công nhận hợp tác xã

tiêu biểu toàn quốc năm 2024

Ngày 27/9/2024, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ban hành Quyết định số 849/QĐ/HNDTW về việc công nhận 63 Hợp tác xã (HTX) tiêu biểu toàn quốc năm 2024 do Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền, vận động, hỗ trợ thành lập.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh thăm và làm việc tại Hợp tác xã

Việc tiếp tục biểu dương 63 HTX có thành tích xuất sắc trong năm 2024 là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa và thực hiện Quyết định số 182/QĐ-TTg, ngày 20/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Đề án Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030.

Ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thăm và làm việc tại Hợp tác xã

HTX cây ăn trái Bàu Đồn (ấp 7, xã Bầu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) là 01 trong 63 HTX được biểu dương: HTX do ông Phan Hoài Thịnh làm giám đốc, thành lập năm 2020 với 62 thành viên, tổng diện tích sản xuất 127 ha sầu riêng (khi mới thành lập năm 2020 chỉ với 32 thành viên, diện tích sản xuất trên 40ha); doanh thu năm 2024 ước đạt 132 tỷ đồng. Sản phẩm sầu riêng của HTX đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao; HTX đã đăng ký vùng trồng, mã QR nhãn hiệu sầu riêng. Nhờ có tem nhãn, mã QR, người tiêu dùng có thể nhận biết được trái sầu riêng này là sản phẩm do HTX phân phối, cũng như biết được loại trái cây này có xuất xứ từ Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Hiện tại, trái sầu riêng của HTX đã có mặt tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị trên toàn quốc, đặc biệt tại Hà Nội…. Đến nay, HTX cây ăn trái Bàu Đồn đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp để xuất khẩu sầu riêng (Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, Công ty TNHH xuất nhập khẩu MSH, công ty TNHH xuất nhập khẩu Phi Long), với giá ổn định, thuận tiện hơn trong quá trình liên kết, tiêu thụ sản phẩm sầu riêng.

Sản phẩm sầu riêng của Hợp tác xã cây ăn trái Bàu Đồn