Thành lập Đoàn Thanh tra về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Thứ sáu - 13/04/2018 22:00 197 0

Tăng cường công tác thanh tra, giám sát trong sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong công tác thanh tra chuyên ngành năm 2017, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 149/QĐ-SNN ngày 28/3/2018 thanh tra về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tại các công ty sản xuất và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh năm 2018. Theo đó, thành lập Đoàn Thanh tra gồm các cá nhân thuộc Thanh tra Sở, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cấp huyện, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh. Đoàn Thanh tra có trách nhiệm đánh giá về nhãn mác, điều kiện sản xuất, kinh doanh, công bố tiêu chuẩn chất lượng và lấy mẫu, phân tích kiểm tra chất lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Đoàn Thanh tra đã bắt đầu tiến hành thanh tra từ ngày 04/4/2018./.