Thanh tra Sở phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phổ biến pháp luật về thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh phân bón

Thứ hai - 11/06/2018 17:00 344 0

Ngày 08/6/2018, tại UBND Phường IV, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tây Ninh đã khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho 80 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp điều hành, người trực tiếp buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong thời gian tới. Lớp học được tổ chức liên tục trong thời gian 03 tháng, gồm 03 học phần. Học viên phải đảm bảo tham dự trên 90% số tiết học của mỗi học phần mới được cấp giấy chứng nhận.

Ông Trần Văn Thạnh - Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phổ biến các quy định pháp luật (Ảnh: TTr)

Trong khuôn khổ lớp học, ông Trần Văn Thạnh - Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - đã có buổi phổ biến pháp luật về thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh phân bón. Trong đó, Chánh Thanh tra Sở đã phổ biến quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa năm 2007, Luật Thanh tra năm 2010, Nghị định số 47/2015/NĐ-CP ngày 14/05/2015 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động thanh tra ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nghị định số 108/2017/NĐ-CP ngày 20/9/2017 của Chính phủ về quản lý phân bón, Thông tư số 33/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành và trang phục, thẻ công chức thanh tra chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và các nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh phân bón. Chánh Thanh tra Sở cũng lưu ý học viên về các hồ sơ, giấy tờ pháp lý cần có khi tiến hành kinh doanh phân bón, cũng như giải đáp các thắc mắc của học viên liên quan đến hoạt động thanh tra chuyên ngành về phân bón./.