Thanh tra về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Thứ năm - 17/05/2018 15:00 453 0

Thực hiện Quyết định số 149/QĐ-SNN ngày 28/3/2018 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thanh tra về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tại các công ty sản xuất và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh năm 2018, từ ngày 04/4/2018 đến nay, Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra tại 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn 07 huyện, lấy 200 mẫu (160 mẫu phân bón, 40 mẫu thuốc bảo vệ thực vật) gửi phân tích kiểm tra chất lượng.

phan bon.png

Đoàn Thanh tra tiến hành lấy mẫu phân bón để kiểm tra chất lượng (Ảnh: ĐTT)

Kết quả thanh tra ban đầu cho thấy, một số cơ sở kinh doanh chưa thực hiện tốt việc niêm yết giá các sản phẩm, còn tình trạng để sản phẩm trực tiếp trên nền xi măng, về hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng, hầu hết các công ty, cơ sở kinh doanh chưa cung cấp đầy đủ các thành phần hồ sơ theo quy định.

Đoàn Thanh tra tiếp tục tiến hành thanh tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn 02 huyện, thành phố còn lại và xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có) ngay sau khi có kết quả phân tích mẫu./.