Ngày chủ nhật xanh - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Thứ sáu - 27/07/2018 18:00 237 0

Ngày 1/3, Trung ương Đoàn ban hành Hướng dẫn tổ chức các Ngày Chủ nhật xanh trong năm 2018, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Theo đó, Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch và hướng dẫn cơ sở tổ chức thực hiện; chủ động báo cáo Thường trực tỉnh, thành ủy, UBND thành phố, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh.

Nhằm hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh cũng đã xây dựng Kế hoạch và thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa. Một trong số đó là xây dựng một môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp.

Ngày 20 tháng 7 năm 2018, đoàn viên Chi đoàn Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản đã trồng 50 chậu hoa gồm nhiều loại như: Sam, mười giờ, cẩm tú, kiểng xanh…. góp phần tạo không gian xanh, mát, gần gũi với thiên nhiên.

Hình ảnh: Đoàn viên làm giàn treo hoa

Hình ảnh: Những chậu hoa đã được đoàn viên trồng và chăm sóc

Hình ảnh: Đoàn viên tích cực trồng hoa

Ngoài ra, để có thể xây dựng một công sở xanh, sạch, đẹp còn xuất phát ngay từ thói quen tiết kiệm và giữ gìn vệ sinh mỗi ngày. Điều đó thể hiện ở việc:

- Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường công sở xanh - sạch đẹp bằng những hành động cụ thể, sáng tạo như định kỳ hàng tuần tổ chức một buổi vệ sinh hành lang, khuân viên cơ quan; trồng và chăm sóc cây xanh, cắt tỉa cây cảnh…

- Tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên; thực hành tiết kiệm năng lượng điện, nước, nhiên liệu, văn phòng phẩm; sắp xếp, trang trí phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học, tạo không gian làm việc sạch đẹp, thoáng mát./.