Tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm OCOP (đợt 2) trên địa bàn huyện Gò Dầu, Bến Cầu và thị xã Trảng Bàng

Thứ hai - 20/03/2023 17:58 628 0

Nhằm chuẩn bị cho việc triển khai chính thức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trực tuyến đợt 1 năm 2023 trên hệ thống phần mềm OCOP đạt hiệu quả, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Kế hoạch số 867/KH-SNN ngày 06/3/2023 tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho các đối tượng tham gia trên hệ thống phần mềm OCOP trên địa bàn tỉnh (đợt 2).

Theo đó, ngày 15/3/2023, tại Hội trường UBND huyện Gò Dầu, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp VNPT Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn cho các đối tượng tham gia vào quy trình đăng ký và thẩm định hồ sơ OCOP, cụ thể: đối tượng tham gia là công chức phụ trách Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh, huyện, xã; chủ thể sản xuất (hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp) có sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh hoặc là sản phẩm chủ lực, truyền thống có mong muốn tham gia Chương trình OCOP, sàn thương mại điện tử.

Các chủ thể sản xuất, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Gò Dầu, Bến Cầu và thị xã Trảng Bàng được hướng dẫn cách thức đăng ký tài khoản, đăng ký hồ sơ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, đăng tin cung cầu các sản phẩm về nông nghiệp và tương tác với hệ thống với vai trò của cá nhân và doanh nghiệp; đồng thời, tập huấn cho cán bộ quản lý tham gia vào quá trình tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, chấm điểm hồ sơ OCOP./.

Tác giả: So Nong Nghiep